Chuyển văn phòng thường có rất nhiều việc phải làm chính vì vậy với những người mới làm việc này lần đầu thì việc này thì việc có sai sót là điều không thể tránh. Vì vậy, để giúp các công ty dễ dàng hơn trong việc chuyển văn phòng. Vận chuyển Tuấn Hậu xin chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm chuyển văn phòng mà chúng tôi tích lũ được trong suốt thời gian qua.

Những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn cần nhớ
Lập kế hoặc chuyển văn phòng
Để mọi việc thuận lợi, ngay khi có ý định chuyển văn phòng các công ty hãy tiến hành lên kế hoạch chi tiết. Hãy gạch đầu dòng các ý chính về việc chuyển văn phòng như :

  • Ai là người tham gia chính vào việc chuyển văn phòng;
  • Thời gian chuyển văn phòng;
  • Tìm địa điểm văn phòng mới;
  • Đóng gói đồ đạc;
  • Hoàn thiện các thủ tục chuyển văn phòng trên giấy tờ.

 

Dự trù kinh phí chuyển văn phòng
Đối với các công ty thì kinh phí luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm chính vì vậy các công ty cần cử người làm công tác chuẩn bị cho việc làm việc này. Theo kinh nghiệm chuyển văn phòng của Tuấn Hậu thì việc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói sẽ giúp các công ty tiết kiệm được tiền bạc thời gian cũng như công sư của bản thân.

Hoàn thiện thủ tục chuyển công ty
Một vấn đề mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết chính là vấn để thủ tục pháp lý khi các bạn có nhu cầu chuyển công ty. Theo kinh nghiệm chuyển văn phòng mà chúng tôi thu được sau nhiều năm làm lĩnh vực dịch vụ vận tải thì thủ tục liên quan đến thuế, con dấu, đăng kí kinh doanh mới thường phức tạp và mất nhiều thời gian vì vậy để tránh những phát sinh không cần thiết các công ty hãy hoàn thành việc nay trước và sớm ngay sau khi ký hợp đồng thuê địa điểm mới.

Đóng gói đồ đạc và thanh lý các món đồ không cần thiết
Sau khi đã hoàn tất được các vấn đề về pháp lý, bên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói…thì các bạn hãy thông báo cho nhân viên công ty và bắt đầu đóng gói đồ đạc trước ngày vận chuyển khoảng từ nửa tháng đến vài ngày tuy vào từng vị trí công việc cũng như khối lượng đồ đạc.

 

Tuy rằng sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhưng các công ty thường có rất nhiều đồ các nhân, đồ đặc biết quan trọng nên theo kinh nghiệm chuyển văn phòng của Vận chuyển Tuấn Hậu các công ty cần chủ động đóng gói những món đồ quan trọng của mình.

Cùng với đó việc đóng gói dần đồ đạc sẽ giúp bạn thống kê chính xác đồ cần chuyển để tiến hành đối chiếu sau đó. Hoặc có thể thanh lý nhiều món đồ đạc không cần dùng đến để tiết kiếm chi phí vận chuyển.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng về phong thủy
Bên cạnh những kinh nghiệm hay về mặt thủ tục hành chính về chuyển văn phòng thì một số kinh nghiệm chuyển văn phòng về mặt phong thủy sau đây sẽ giúp công ty bạn thuận lợi về mặt tâm linh

 

Xem ngày lành tháng tốt
Các cụ có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy các bạn hãy chủ động xem ngày đẹp giời đẹp phù hợp với tuổi lãnh đạo để có được những may mắn phúc lộc.

Chuẩn bị lễ nhập trạch
Cũng giống như chuyển nhà trọn góichuyển văn phòng cùng cần làm lễ nhập trạch. Các bạn hãy chuẩn bị lễ mặn gồm: Xôi, rượu, vàng nhang rượu thuốc, hoa quả trái cây theo mùa để có thể làm lễ được thuận lợi và may mắn nhất có thể.

Chủ công ty là người đầu tiên bước vào văn phòng mới
Trong ngày nhập trạch chủ công ty sẽ bước vào văn phòng trên tay cầm vài vật phẩm của công và làm lễ nhập trạch thì mọi việc sẽ được may mắn thuận lợi.

Với những kinh nghiệm chuyển văn phòng này Vận chuyển Tuấn Hậu hi vong đã cung cấp được những thông tin hưu ích cho quý khách hàng.